Yến Mạch Nguyên Cám Và Những Điều Cần Biết

Những Điều Cần Biết Về Yến Mạch Nguyên Cám

Yến mạch ngày nay cực kỳ phổ biến mặc dù nó có nguồn gốc từ các nước Bắc Âu như Mỹ, Úc…bởi vì nó vừa có thể dùng làm đẹp, lại là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Trên thị trường có nhiều loại yến mạch khác nhau nhưng yến mạch nguyên cám vẫn là một khái niệm mới đối với nhiều người. Vậy yến mạch nguyên cám là gì? Chúng có tác dụng gì? Sử dụng chúng thế nào để đạt được hiệu quả cao? Hãy cùng với banyenmach.com khám phá ngay sau đây.

Yến mạch nguyên cám là gì?

Yến mạch loại nguyên cám là yến mạch nguyên hạt chứa tới 52% mầm, nhũ và cám của yến mạch. Hình thức của yến mạch loại này có nhiều dạng khác nhau, có thể giữ nguyên hạt hoặc nghiền, ép hay xay thành bột mịn. Tất cả các hình thức này đều cần đảm bảo lượng chất dinh dưỡng có trong yến mạch nguyên cám phải giữ được trên 51%.

yến mạch nguyên cám là gì

Trên thị trường yến mạch, hình thức biểu hiện cao nhất của yến mạch nguyên cám chính là yến mạch nguyên hạt vì chúng giữ hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong yến mạch. Các chất dinh dưỡng này không bị mất đi trong quá trình sơ chế hoặc chế biến, đóng gói, phân phối.

Tại sao nên chọn yến mạch nguyên cám?

Như đã nói ở trên, yến mạch nguyên cám không lược bỏ bất cứ thành phần cơ bản nào của yến mạch nên người sử dụng yến mạch loại nguyên cám là để tận dụng được các dưỡng chất có trong yến mạch như chất xơ, các vitamin nhóm B và khoáng chất. Điều này rất có lợi cho việc sử dụng yến mạch để giảm cân, làm đẹp da, cho bé ăn dặm.

Thực tế đã chứng minh nếu sử dụng yến mạch nguyên cám hàng ngày, cơ thể con người có thể ngăn ngừa tối đa bệnh tật. Riêng đối với việc giảm cân không chỉ mang đến hiệu quả cao mà còn đảm bảo sự an toàn khi chất xơ tạo cảm giác cho bạn no lâu, trong khi đó vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng duy trì sức khỏe một cách tốt nhất.

tại sao nên chọn yến mạch nguyên cám

Cách phân biệt yến mạch nguyên cám

Để phân biệt yến mạch có phải là nguyên cám hay không, chúng ta cần phải dựa vào các yếu tố trên bao bì cũng như quan sát trực tiếp. Cách phân biệt nó như thế nào? Chúng ta cần điểm qua những thông tin cơ bản cần biết như sau:

  • Yến mạch có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của các loại hạt ngũ cốc
  • Màu trắng sữa và cầm nắm rất nặng tay, sánh mịn khi nấu lên
  • Có hạn sử dụng ngắn từ 8 – 12 tháng vì không dùng chất phụ gia, bảo quản
  • Xuất xứ từ các nước ôn đới như Mỹ, Đức, Nga, Úc và có thương hiệu riêng trên bao bì đóng gói

Có thể thấy rằng yến mạch nguyên cám có nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho cơ thể. Đây cũng là loại yến mach không khó phân biệt trên thị trường nhưng cần sự chú ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Yến Mạch Nguyên Cám Và Những Điều Cần Biết
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *