Yến Mạch Cán Mỏng Khác Gì Với Yến Mạch Cán Vỡ?

Yến Mạch Cán Mỏng Khác Gì Với Yến Mạch Cán Vỡ?

Bạn đang sử dụng yến mạch cán mỏng hay yến mạch cán vỡ

Nhiều người nghĩ rằng yến mạch cán mỏng và yến mạch cán vỡ cùng là một loại nhưng trên thực tế hai loại này tương đối khác nhau, phục vụ mục đích sử dụng  không giống nhau. Do vậy khi chọn mua yến mạch, bạn cần phân biệt rõ hai loại này.

Yến mạch cán mỏng

Yến mạch cán mỏng hay còn gọi là yến mạch cán dẹt (Rolled oats) được làm từ yến mạch nguyên hạt, bỏ vỏ và cán mỏng. Vì không qua một quy trình sơ chế nào khác nên yến mạch cán mỏng giữ nguyên được chất dinh dưỡng từ yến mạch. Do vậy đây cũng là loại yến mạch được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích, nhất là khi kết hợp với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ,…

yến mạch cán mỏng

Trong trường hợp sử dụng yến mạch cán mỏng để đắp mặt cũng tương đối tốt vì hầu như chúng giữ nguyên chất dinh dưỡng của yến mạch. Tuy nhiên khi sử dụng loại yến mạch này để đắp mặt, bạn cần phải nghiền nhuyễn bằng tay hoặc bằng máy xay sinh tố mới có thể sử dụng.

Một lý do nữa khiến nhiều người thích sử dụng yến mạch cán mỏng chính là muốn đảm bảo các dưỡng chất có trong yến mạch và cảm giác ngọt bùi khi sử dụng, khác hoàn toàn so với yến mạch cán vỡ hoặc yến mạch bột không có nhiều chất dinh dưỡng.

Yến mạch cán vỡ

Cùng là yến mạch nhưng yến mạch cán vỡ hay còn gọi là yến mạch xay vỡ cán (Quick oats) lại có khá nhiều đặc điểm riêng có do quá trình chế biến. Cụ thể, đối với yến mạch nguyên hạt cán dẹt, yến mạch sẽ được cán dẹt rồi sau đó mới đập nhỏ ra thành 3 – 4 miếng. Điều này sẽ giúp người dùng chế biến yến mạch nhanh hơn, tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

yến mạch cán vỡ

Với những người dùng yến mạch giảm cân thì yến mạch cán vỡ là sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng nấu rất nhanh, chỉ mất từ 3 – 5 phút. Trong trường hợp bạn không có thời gian, bạn chỉ cần chế nước sôi để trong 3 phút như nấu mỳ ăn liền cũng đã có được bát yến mạch ngon tuyệt.

Yến mạch cán vỡ cũng phù hợp với những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu hoặc nấu cháo ăn dặm cho bé, làm đẹp da vì loại này sánh mịn, dễ dùng, phù hợp với việc sử dụng hàng ngày. Tuy vậy yến mạch cán vỡ không có độ bùi ngậy như yến mạch cán mỏng nên không được ưa chuộng nhiều như yến mạch cán mỏng.yến mạch cán vỡTuy vậy hiện nay trên thị trường có nhiều loại Yến mạch cán mỏng khác nhau làm người tiêu dùng không dễ lựa chọn. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo loại yến mạch Quaker Oats Old Fashioned nhập khẩu từ Mỹ có giá tương đối tốt, chỉ 190.000 đồng/thùng 2,26kg. Loại yến mạch cán mỏng này đang được phân phối chính hãng tại banyenmach.com mang đến nhiều tiện dụng cho người dùng.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Yến Mạch Cán Mỏng Khác Gì Với Yến Mạch Cán Vỡ?
5 (100%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *