Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe – Tại Sao?

Tại Sao Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe?

Bạn đang dùng yến mạch trong việc ẩm thực và làm đẹp. Vậy bạn có biết yến mạch tốt cho sức khỏe như thế nào?

Là một trong số các loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết yến mạch tốt cho sức khỏe như thế nào. Để hiểu được tác dụng của yến mạch đối với sức khỏe, bạn cần hiểu được các dưỡng chất có trong yến mạch mà banyenmach.com sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Yến mạch tốt cho sức khỏe vì nó giàu dinh dưỡng

Được coi là một trong số các ngũ cốc tốt nhất trên hành tinh vì trong yến mạch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự sống của con người. Khác hoàn toàn với nhiều loại ngũ cốc khác, yến mạch không chứa gluten, thay vào đó chúng cung cấp nguồn vitamin, chất xơ và chất khoáng quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giúp phòng ngừa bệnh tật.

yến mạch tốt cho sức khỏe

Trong khoa học, yến mạch được gọi là Avena sativa với nhiều dạng sơ chế khác nhau như yến mạch cán, yến mạch nghiền hoặc yến mạch cắt nhỏ để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mỗi người không giống nhau. Tuy vậy hầu hết các loại yến mạch đều được sử dụng vào bữa sáng để đảm bảo năng lượng cho việc hoạt động hàng ngày.

Cụ thể, thành phần dinh dưỡng của yến mạch vô cùng phong phú, chủ yếu là các chất như Mangan (chiếm 191%), Phốt pho (chiếm 41%), Magie (chiếm 34%), Đồng (chiếm 24%), Sắt (chiếm 20%), Kẽm (chiếm 20%), Folate (chiếm 11%), Vitamin B1 (chiếm 39%), Vitamin B5 (chiếm10%). Ngoài ra, để yến mạch tốt cho sức khỏe thì trong yến mạch cũng chứa một lượng nhỏ các chất khác như canxi, kali, vitamin B3.

Với các chất này, yến mạch tốt cho sức khỏe khi sử dụng hàng ngày hoặc kết hợp thêm với một số thực phẩm bổ dưỡng khác như sữa tươi, thịt bò nấu cháo, bột yến mạch dinh dưỡng ăn dặm cho trẻ,…

Tác dụng của yến mạch đối với sức khỏe

Trong yến mạch có nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với sự sống của con người. Nhờ những dưỡng chất này, yến mạch tốt cho sức khỏe ở nhiều khía cạnh khác nhau như:

yến mạch tốt cho sức khỏe

  • Hạ huyết áp: Để làm được điều này, trong yến mạch có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là avenanthramide chỉ có trong yến mạch nên chúng gia tăng sản xuất oxit nitris giúp lưu thông máu vô cùng tốt.
  • Phát triển tiêu hóa: Có được do Beta-glucan tạo thành dung dịch gel dạ dày, giảm lượng đường trong máu và tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi trong dạ dày phát triển tốt, thẩm thấu thức ăn nhanh chóng.
  • Chăm sóc da: Trong yến mạch cũng có chứa vitami E nên có thể dùng để chăm sóc da, giảm thiểu sự lão hóa da, giúp da thêm mịn màng, sáng trắng.

Không chỉ dừng lại ở việc yến mạch tốt cho sức khỏe mà loại ngũ cốc này còn giúp giảm cân khá hiệu quả khi có chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, chống sự thèm ăn cho những người đang trong tình trạng tăng cân béo phì, không thể cải thiện tình hình các loại thuốc hoặc thực phẩm giảm cân thông thường.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe – Tại Sao?
5 (100%) 21 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *