Cháo Yến Mạch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng

Tổng Hợp Các Loại Cháo Yến Mạch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng

Nấu cháo yến mạch cho bé như thế nào là đúng cách?

Yến mạch Quaker có tác dụng tuyệt vời về dinh dưỡng nên được sử dụng rộng rải ở Châu Âu cũng như Châu Á đặc biệt là món cháo yến mạch, nhưng không phải nấu cháo yến mạch cho bé thế nào cũng được, thay vào đó các mẹ phải học cách chế biến cho bé yêu sao cho món cháo thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Mẹ nào chưa biết có thể điểm qua các cách nấu cháo yến mạch ngay sau đây.

Cháo yến mạch nấu với nước xương

Để thực hiện món cháo yến mạch cho bé bằng nước xương, bạn cần chuẩn bị 3 lạng xương hầm, thịt băm, cà rốt, yến mạch, hành hoa. Khi thực hiện, bạn cần hầm xương thật kỹ để lấy nước. Còn cà rốt, bạn thái nhỏ rồi xay nhuyễn cũng với thịt băm. Sau khi đã hầm xương lấy được phần nước ngọt, bạn cho một lượng vừa đủ yến mạch vào trong nồi nước hầm xương quấy kỹ.

cháo yến mạch cho bé với nước xương

Trước khi cho yến mạch, bạn cũng cần vớt hết xương ra để riêng một nơi. Tiếp đó bạn sẽ đổ hỗn hợp cà rốt thịt băm vào nấu cùng với yến mạch sao cho được hỗn hợp cháo thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn, bạn cần nêm gia vị vừa đủ, thêm một chút dầu dăn và hành hoa thái nhỏ.

Cháo yến mạch với trứng

Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cháo yến mạch cho bé với trứng hoặc các thực phẩm khác. Cụ thể khi nấu cháo yến mạch với trứng, bạn nên luộc cho trứng chín và lấy lòng đỏ, tiếp đỏ nghiền nhỏ phần lòng đỏ này để cháo có mùi thơm đặc trưng, tránh cho nồi cháo đỡ tanh như khi cho trực tiếp vào nồi. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải hòa một lượng yến mạch vừa đủ với nước rồi bắc lên bếp quấy từ 10 – 30 phút tùy từng loại yến mạch khác nhau.

cháo yến mạch cho bé với trứng

Sau khi đã thu được cháo yến mạch, bạn bắt đầu cho lòng đỏ đã nghiền nhuyễn vào cùng với cháo và đảo đều. Để món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn, bạn có thể cho thêm một chút phô mai hoặc dầu ăn để gia tăng hương vị cho món cháo ăn dặm này.

Nấu Cháo yến mạch cho bé với bí đỏ

Để bé có thể phát triển trí não, thông minh hơn, mẹ có thể nấu cháo yến mạch cho bé kèm theo các nguyên liệu như bí đỏ, sữa,… Những thực phẩm này đều đóng vai trò quan trọng giúp bé phát triển trí nhớ, làm bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

cháo yến mạch cho bé với bí đỏ

Để thực hiện nấu món cháo này, mẹ cũng không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, chỉ cần mẹ có một lượng yến mạch vừa đủ thuộc loại yến mạch cán mỏng hoặc cán vỡ và bí đỏ tươi. Việc mẹ cần làm là đun chín yến mạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đối với bí đỏ, mẹ cần xay nhuyễn rồi đổ vào sau khi đã được cháo. Khi đó, mẹ cần khuấy trong khoảng 2 – 4 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Mẹ cũng có thể cho thêm một chút sữa tươi để tăng thêm hương vị cho món cháo.

Với các món cháo yến mạch cho bé giàu dinh dưỡng và thơm ngon trên đây, banyenmach.com hi vọng các mẹ có thể nuôi con khỏe mạnh, nhất là trong giai đoạn ăn dặm đầy khó khăn này.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Cháo Yến Mạch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *