Cách Làm Bột Yến Mạch Giúp Bé Ăn Dặm

Cách Làm Bột Yến Mạch Giúp Bé Ăn Dặm

Cách làm bột yến mạch đa dạng, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Trong số các loại ngũ cốc, bột yến mạch Quaker là loại thực phẩm lành tính nhất nên được sử dụng khá nhiều để cho bé ăn dặm trong những năm tháng đầu đời. Tuy vậy không phải mẹ nào cũng biết cách làm bột yến mạch giúp bé ăn dặm một cách dễ dàng. Banyenmach.com hiểu được điều đó sẽ chia sẻ với các mẹ cách làm bột yến mạch giúp bé ăn dặm ngay sau đây.

Cách nhận biết yến mạch có chất lượng tốt

Trước tiên để thực hiện cách làm bột yến mạch, bạn cần lựa chọn được yến mạch nguyên hạt có chất lượng tương đối tốt. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách nhận biết yến mạch có chất lượng tốt hay không. Cách nhận biết này cũng khá đơn giản, chỉ cần mẹ đặc biệt chú ý đến các tính chất sau:

cách làm bột yến mạch - chọn bột yếu mạch

  • Màu sắc: Yến mạch nguyên chất luôn có màu trắng sữa, khi nắm trên tay bạn sẽ cảm thấy nặng tay hơn bình thường vì không pha tạp chất.
  • Mùi thơm: Đối với yến mạch sẽ có mùi thơm đặc biệt dễ chịu, dịu nhẹ của ngũ cốc, trong trường hợp có mùi nồng, bạn cần loại bỏ ngay các loại yến mạch kém chất lượng này.
  • Sánh mịn: Yến mạch có chất lượng tốt khi nấu lên sẽ có sự sánh mịn, thơm ngon nhất định khi nấu

Với những đặc điểm trên đây, các mẹ cần đặc biệt chú ý để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi chế biến các món ăn cho bé ăn dặm. Điều này rất cần thiết để mẹ có thể chọn được yến mạch chất lượng cho bé yêu của mình trên thị trường có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng như hiện nay.

Cách làm bột yến mạch cho bé ăn dặm

Khi đã chọn được yến mạch nguyên hạt, để chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm, bạn sẽ mất nhiều công sức nếu muốn giữ lại các chất dinh dưỡng trong yến mạch. Cách làm bột yến mạch tiện dụng này không khó nếu bạn biết tạo ra những dạng yến mạch như sau:

cách làm bột yến mạch cho bé ăn dặm

  • Yến mạch cán dẹt: Loại bột yến mạch cán dẹt cũng là một loại yến mạch có thể cho bé ăn dặm một cách dễ dàng. Cách làm bột yến mạch cán dẹt này khá đơn giản khi bạn chỉ cần tách vỏ yến mạch rồi cán dẹt ra giống như dạng cốm. Theo đó, bột yến mạch cán dẹt này dùng để nấu cháo ăn dặm cho trẻ.
  • Yến mạch dạng vỡ: Đây là loại yến mạch được tạo thành từ yến mạch cán dẹt, có thể nấu nhanh trong vòng 1 phút. Với loại yến mạch này, bạn có thể chế nước sôi giống như mỳ ăn liền có thể ăn thay bữa sáng giống như người lớn. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể kết hợp với hoa quả, ngũ cốc dinh dưỡng khác.
  • Yến mạch dạng bột: Để thực hiện cách làm bột yến mạch dạng bột, bạn cần nghiền nhỏ yến mạch dạng vỡ hoặc dạng dẹt bằng máy xay sao cho thu được bột yến mạch mịn màng. Với loại bột yến mạch này, mẹ có thể dễ dàng cho trẻ ăn theo từng bữa nhỏ, thời gian chế biến cũng vô cùng nhanh chóng.

Hi vọng với những cách làm bột yến mạch trên đây có thể giúp mẹ và bé vượt qua được thời kỳ ăn dặm đầy khó khăn này. Để lựa chọn được yến mạch chất lượng, mẹ có thể liên hệ ngay cho banyenmach.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Cách Làm Bột Yến Mạch Giúp Bé Ăn Dặm
5 (100%) 40 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *