Các Loại Yến Mạch Phổ Biến Trên Thị Trường

Các Loại Yến Mạch Phổ Biến Trên Thị Trường

Bạn đang dùng yến mạch trong việc làm đẹp và giảm cân. Vậy bạn đã biết có các loại yến mạch nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch khác nhau khiến không ít người băn khoăn khi lựa chọn yến mạch loại nào để phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Hiểu điều khó khăn đó, banyenmach.com sẽ giúp bạn thống kê các loại yến mạch phổ biến trên thị trường ngay sau đây.

Yến mạch nguyên hạt

Đây là loại yến mạch cơ bản nhất và cũng là loại được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn vì chúng có thể sử dụng ngay, trong khi giữ hoàn toàn dưỡng chất có trong yến mạch. Dẫu vậy yến mạch nguyên hạt cũng có nhược điểm không thể khắc phục được là chúng thường dai, khó chế biến vì nhiều lúc bạn phải mất tới 1 tiếng đồng hồ để ninh nhừ yến mạch.

các loại yến mạch - yến mạch nguyên hạt

Đối với những người dùng yến mạch để làm đẹp, yến mạch nguyên hạt là một trong các loại yến mạch không tiện dụng nhất. Nguyên do chính là người sử dụng cần phải nghiền nhỏ chúng ra trước khi sử dụng, gây mất thời gian đối với những người bận rộn.

Yến mạch cắt nhỏ

Loại yến mạch cắt nhỏ này còn có tên gọi tiếng Anh là Steal cut oats, được gia công bằng máy thép sau khi dùng yến mạch nguyên hạt cắt nhỏ ra thành 2 – 3 phần. Trong số các loại yến mạch, yến mạch cắt nhỏ cũng không tiện dụng bởi chúng là yến mạch nguyên hạt, chỉ có điều khác là cắt nhỏ ra để giảm thiểu thời gian chế biến.

Cụ thể để ninh nhừ yến mạch cắt nhỏ, bạn cũng sẽ phải mất tới 30 phút mới có thể hoàn thành xong nồi cháo yến mạch. Chưa kể nhiều người còn không thấy hấp dẫn với yến mạch cắt nhỏ vì nó không tạo nên được độ nở cũng như độ sánh cần thiết trong quá trình chế biến.

Yến mạch cán

Đây là một trong số các loại yến mạch được chế biến công phu trước khi bán ra thị trường. Cụ thể yến mạch cán (Rolled oats) là loại yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ và hấp chín. Tiếp đó chúng sẽ được lăn dẹt nên sẽ có sự khác nhau tương đối về kích thước cũng như độ dày. Với loại yến mạch cán càng mỏng sẽ có thời gian nấu nhanh từ khoảng 5 – 15 phút.

các loại yến mạch - yến mạch cán

Đối với các loại yến mạch cán khác nhau, bạn cũng cần lưu ý đến hướng dẫn sử dụng của mỗi loại, chủ yếu vẫn là 1 phần yến mạch kết hợp với 2 phần nước để thu được một hỗn hợp yến mạch như ý dùng cho các mục đích khác nhau như nấu cháo, pha ngũ cốc dinh dưỡng, trộn hoa quả,…

Yến mạch xay mịn

Loại yến mạch này hay còn được gọi với cái tên là bột yến mạch, phù hợp với những người bận rộn. Nguyên do chính là yến mạch đã được nghiền nhỏ, có thể nấu luôn mà không phải mất thời gian chờ đợi. Do vậy chúng rất thích hợp với bạn không có nhiều thời gian chế biến yến mạch hàng ngày để sử dụng.

Với loại này còn có thêm một loại biến tấu nữa là yến mạch ăn liền được pha thêm các gia vị khác hoặc thay vì xay bột mịn thì được cán mỏng. Theo đó người sử dụng chỉ cần chế thêm nước sôi là dùng được luôn. Tuy nhiên loại này lại khá ít dưỡng chất vì chứa nhiều hương liệu cũng như các chất phụ gia khác.

các loại yến mạch - yến mạch xay mịn

Hiện nay trên thị trường các loại yến mạch không giống nhau, bạn cần phải đọc kỹ loại cũng như xem xét nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng được ghi trên bao bì sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Các Loại Yến Mạch Phổ Biến Trên Thị Trường
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *