Bột Yến Mạch Úc Có Tốt Không?

Bột Yến Mạch Úc Có Tốt Không?

Trên thị trường có nhiều loại bột yến mạch được nhập khẩu từ các nước khác nhau, trong đó có bột yến mạch Úc. Tuy vậy nhiều người vẫn còn băn khoăn việc bột yến mạch Úc có thực sự tốt như mọi người vẫn truyền tai nhau hay không. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng với botyenmach.com giải đáp khi so sánh các loại yến mạch khác nhau như sau.

Thị trường yến mạch đa dạng

Để biết bột yến mạch Úc có tốt không, người tiêu dùng cần phải so sánh các loại yến mạch hiện đang có trên thị trường. Vậy trên thị trường bột yến mạch có những loại nào? Cùng điểm qua 4 loại bột yến mạch theo xuất xứ sau.

bột yến mạch úc

  • Yến mạch Quaker oast (Mỹ): Đối với loại yến mạch của Mỹ đã rất phổ biến với người tiêu dùng Việt nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại yến mạch này. Tính tới nay đang có 1,7 triệu tấn yến mạch Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đã thể hiện sự tin yêu của khách hàng khi sử dụng loại bột yến mạch này.
  • Yến mạch Rolled Oast (Úc): Vừa mới bước vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng bột yến mạch Úc đã khẳng định được vị trí của mình khi mỗi năm nhập khẩu tới 1,1 triệu tấn. Đặc điểm của yến mạch này là được pha sẵn, dễ dàng khi sử dụng.
  • Yến mạch Fortin (Đức): Đặc trưng cơ bản của yến mạch Đức là nguyên chất, thích hợp cho người sử dụng chế biến với mục đích khác nhau. Lượng tiêu thụ dạng yến mạch loại này là 1 triệu tấn/năm.
  • Yến mạch Arpo (Nga): Loại yến mạch này ít được sử dụng tại Việt Nam dù rằng sản lượng yến mạch hàng năm của Nga đứng đầu thế giới.

Nhìn vào so sánh trên, bột yến mạch Úc không hẳn là không tốt nhưng bột yến mạch Mỹ được ưa chuộng nhiều hơn vì đã tồn tại ở thị trường Việt Nam lâu đời. Bên cạnh đó, bột yến mạch Mỹ cũng nhận được sự tin yêu nhất định của người tiêu dùng.

Kinh nghiệm chọn mua yến mạch tốt

Yến mạch được sản xuất tại các nước có khí hậu ôn đới, có nền kinh tế phát triển, khâu sản xuất và bảo quản theo quy trình tuyệt đối nghiêm ngặt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn yến mạch có xuất xứ từ Châu Âu. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra yến mạch thông qua các dấu hiệu sau:

  • Xem hạn sử dụng: Bột yến mạch Úc hay các loại yến mạch khác chỉ có hạn sử dụng từ 8 – 12 tháng nên bạn cần tránh các bột yến mạch có hạn sử dụng không rõ ràng.
  • Mùi thơm: Bột yến mạch nguyên chất có mùi thơm nhẹ đặc trưng của ngũ cốc, không quá nồng mùi khi ngửi.
  • Trọng lượng: Bột yến mạch rất chắc tay, không có cảm giác nhẹ tay khi cầm và đây cũng là điều bạn cần chú ý.

Bên cạnh đó khi mua bột yến mạch úc hay bất cứ bột yến mạch nhập khẩu nào, bạn cũng nên chọn hàng cán mỏng để tránh bị pha lẫn tạp chất trong yến mạch. Cần tư vấn thêm khi lựa chọn, bạn có thể liên hệ ngay cho banyenmach.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Bột Yến Mạch Úc Có Tốt Không?
5 (100%) 24 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *