Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Có Gì?

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Có Gì?

Yến mạch Quaker Oats được coi là thực phẩm bổ dưỡng có nhiều tác dụng trong làm đẹp, giảm cân, cho bé ăn dặm,… Và nhiều người không biết tại sao yến mạch lại được sử dụng nhiều trong cuộc sống đến thế. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch có gì? Hãy cùng banyenmach.com khám phá ngay trong bài viết này.

Vitamin nhóm B có trong thành phần dinh dưỡng của yến mạch

Thành phần dinh dưỡng đầu tiên của Yến mạch phải kể đến vitamin nhóm B. Đây là hợp chất hòa tan nên không lưu trong cơ thể quá lâu nên con người cần phải bổ sung thường xuyên bằng những thực phẩm hàng ngày, trong đó có yến mạch.

thành phần dinh dưỡng của yến mạch
Thành phần dinh dưỡng của yến mạch có Vitamin nhóm B

Việc bổ sung đầy đủ vitamin nhóm B này sẽ đảm bảo cho cơ thể có sự phát triển cân đối, đều đặn, đặc biệt có tác dụng lớn trong việc phát triển thể chất của trẻ trong những năm đầu đời. Các vitamin nằm trong vitamin nhóm B gồm có:

 • Vitamin B1: Đây là một loại vitamin hòa tan cần thiết cho sự phát triển phần kinh cũng như phát triển cơ bắp, kích thích tiêu hòa nhờ sự chuyển hóa carbonhydrate và chứa trong đó là các thành phần enzym tương đối khác nhau, giúp cho cơ thể có sự thèm ăn.
 • Vitamin B2: Có tác dụng tham gia vào các phản ứng oxy hóa hoàn nguyên, chuyển hóa các chất dinh dưỡng hàng ngày, thúc đẩy sự hấp thụ của sắt. Đây cũng là thành phần quan trọng của các menoxydase giúp khống chế các phản ứng xấu của tế bào.
 • Vitamin B3: Chất tham gia trực tiếp vào 150 quy trình khác nhau của cơ thể, có tác dụng lớn trong việc tái tạo năng lượng, sản xuất các hooc-môn. Theo đó chúng ngăn chặn những biến dạng AND, phòng ngừa ung thư cũng như các độc tố gây hại khác.
 • Vitamin B5: Chất này cần thiết cho hoạt động chuyển hóa năng lượng của tế bào như chuyển hóa lipid, glucid, protid. Đây cũng là một trong 3 chất xây dựng lên coenzym A, tham gia vào quá trình lên men tiêu hóa, giải phóng năng lượng từ các chất khó hấp thụ như đạm, bột, béo và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chức năng của hệ thần kinh trung ương.
 • Vitamin B6: Một chất quan trọng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu vì chúng tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin, cũng như tham gia vào men tiêu hóa dưới dạng coenzym đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh trung ương và chuyển hóa các chất trong cơ thể người.
 • Vitamin B9 (axit folic): Chất giúp tạo ra thế bào mới, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh đang cần đến việc nhân đôi ADN, tránh tối đa sự đột biến gen, hạn chế ung thư.

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch còn có các loại vitamin khác

Ngoài các vitamin nhóm B ra, thành phần dinh dưỡng của yến mạch còn có chứa nhiều các loại vitamin khác có thể kể đến như sau:

 • Vitamin K: Lượng vitamin này có trong yến mạch rất nhỏ nhưng cũng góp phần giảm thiểu sự viêm nhiễm khi chấn thương vì vitamin này có tác dụng tập kết tiểu cầu, tạo thành một cục máu đông
 • Vitamin E: Giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và có tác dụng hữu hiệu trong việc duy trì độ ẩm cho da, giúp da luôn tươi mới, giảm tối đa nếp nhăn.
 • Protein: Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chủ yếu là protein giúp duy trì mọi hoạt động của con người, nâng cao tinh thần cũng như giúp xương phát triển tốt nhất. Trong yến mạch có chứa tới 22% protein. Đây cũng là mức độ protein cao nhất trong các loại hạt ngũ cốc hiện nay.
 • Canxi: Trong yến mạch có hàm lượng canxi cao gấp 7,5 lần gạo nên đây là dưỡng chất khá tốt cho hoạt động tim mạch, phát triển xương.
 • Chất xơ: Có tác dụng giảm lượng mờ thừa, giảm táo bón, loại bỏ vi khuẩn trong cơ thể giúp làn da mịn màng, sáng bóng. Chưa kể còn tạo cho cơ thể cảm giác no lâu, hỗ trợ tối đa việc giảm cân hiệu quả.
thành phần dinh dưỡng của yến mạch
Thành phần dinh dưỡng của yến mạch có các loại Vitamin K, E…

Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng của yến mạch còn có thêm các chất như sắt, magie, photpho,… đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng duy trì sự sống của con người. Do vậy yến mạch đã trở thành “vua” trong số các loại ngũ cốc hiện nay.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Có Gì?
5 (100%) 25 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *