Những Điều Cần Biết Về Yến Mạch Ăn Liền

Những Điều Cần Biết Về Yến Mạch Ăn Liền

Yến mạch ăn liền ngày càng được sử dụng nhiều vì sự tiện dụng của chúng khi thời gian chế biến của con người ngày càng ít đi. Tuy vậy trước khi sử dụng loại yến mạch này, bạn cũng cần biết những thông tin cơ bản về loại yến mạch đặc trưng này ngay sau đây.

Yến mạch ăn liền là gì?

Có tên tiếng Anh là Instant Oats, bột yến mạch dùng ăn liền là loại được chế biết từ hạt yến mạch, được dập và cán cực mỏng, thích hợp với các bữa ăn nhanh thay cho bữa sáng trong mỗi gia đình người Việt. Lý do chúng được sử dụng nhiều chính là vì thời gian nấu tương đối nhanh, giống như mỳ gói. Cụ thể, bạn chỉ cần chế nước sôi trong khoảng 5 – 6 phút là đã có thể dùng được ngay.

yến mạch ăn liền là gì?

Đặc trưng của yến mạch loại ăn liền là không gây nóng vì chúng không sử dụng dầu mỡ để ép. Chính vì thế khi sử dụng yến mạch này để giảm cân, bạn cũng không lo lắng đến việc tăng cân do chất béo. Tuy vậy đối với những người muốn bổ sung dưỡng chất bằng yến mạch loại ăn liền để tăng cân thì đây không phải là cách vì hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng tương đối ít hơn so với hạt yến mạch nguyên chất. Nguyên do là chúng sẽ cho thêm các chất phụ gia khác như bột sữa, hương liệu, muối, đường,…

Tuy rằng loại yến mạch ăn liền này vô cùng tiện dụng nhưng chỉ nên sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất vì có thể loại yến mạch ăn liền này có các thành phần chưa phù hợp đối với trẻ nhỏ.

Cách nhận biết yến mạch ăn liền loại ngon

Trên thị trường yến mạch có nhiều loại yến mạch ăn liền khác nhau nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng tốt, đảm bảo cho bạn sức khỏe tốt nhất khi sử dụng. Do vậy bạn cần phải nhận biết loại yến mạch này ngon thông qua những lưu ý sau:

Cách nhận biết yến mạch ăn liền loại ngon

  • Hương thơm: Yến mạch ăn liền ngon sẽ có hương thơm khá đặc trưng giống như sữa. Mùi thơm này cũng cực kỳ dễ chịu của dòng sản phẩm ngũ cốc.
  • Màu sắc: Có màu trắng sữa hoặc hơi ngả vàng, trong khi đó lượng bột ăn liền cũng khá nặng tay, không xốp.
  • Kết dính: Khi hòa yến mạch ăn liền loại ngon với một chút nước sẽ thấy ngay sự kết dính đặc trưng của yến mạch vì đây là loại nguyên liệu khá hút nước trong số các loại ngũ cốc khác.

Đặc biệt khi sử dụng yến mạch ăn liền cho trẻ em, bạn cũng cần lưu ý đến các thành phần có trong yến mạch, tránh việc trẻ bị dị ứng với các thành phần này. Chưa kể khi chế biến, bạn cũng cần đảm bảo sự phù hợp đối với sự phát triển của trẻ để đạt được kết quả cao nhất.

Đối với trẻ quá nhỏ, bạn cũng nên hạn chế  dùng dạng yến mạch ăn liền, thay vào đó nên thay bằng hạt mạch nguyên hạt để đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ, tránh các chất phụ gia không tốt.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Những Điều Cần Biết Về Yến Mạch Ăn Liền
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *