Hạt Yến Mạch Có Những Loại Nào?

Có Những Loại Hạt Yến Mạch Nào?

Yến mạch được sử dụng nhiều, đặc biệt với các chị em có nhu cầu làm đẹp và giảm cân vì chúng giàu đạm, giàu năng lượng nhưng lại vô cùng ít chất béo. Ai cũng muốn sử dụng hạt yến mạch nhưng lại không biết cách phân biệt từng loại để chọn mua sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yến mạch nguyên hạt

Thường được ký hiệu là Oat groats. Đây là loại hạt yến mạch nguyên hạt có thể sử dụng ngay nhưng vì nguyên hạt nên chúng thường dai hơn bình thường. Do vậy trong quá trình chế biến bạn phải sử dụng khá nhiều nước để ninh nhuyễn yến mạch loại này. Chưa kể thời gian nấu yến mạch nguyên hạt cần phải lâu hơn bình thường, có khi cần đến 50 phút để ninh nhừ.

hạt yến mạch nguyên hạt

Yến mạch cắt nhỏ

Loại yến mạch này cũng là dạng hạt nhưng được cắt nhỏ 2 – 3 phần bằng máy thép để được dạng yến mạch cắt nhỏ và được gọi là Steal cut oats. Đối với loại yến mạch này dễ chín hơn so với yến mạch nguyên hạt nhưng bạn cũng phải mất tới 30 phút để nấu chín chúng khi sử dụng để nấu cháo hạt yến mạch.

Hạt yến mạch cán

Hay còn có tên gọi khác là Rolled oats với đặc điểm chính là hạt yến mạch được cắt nhỏ, hấp chín và lăn dẹt để dễ dàng hơn cho người sử dụng. Tính tới thời điểm này, đây là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất. Tuy vậy đối với yến mạch cán cũng có nhiều loại, tùy theo độ dày mỏng cũng như kích thước của yến mạch cán.

hạt yến mạch cán

Theo đó, hạt yến mạch cán càng mỏng thì thời gian nấu chín càng nhanh, chỉ mất từ 5 – 15 phút nên rất tiết kiệm thời gian. Ngoài ra lượng nước sử dụng để nấu yến mạch cán cũng không quá nhiều khi tỷ lệ yến mạch và nước là 1:2.

Hạt yến mạch “ăn liền”

Ngoài các loại hạt kể trên còn có một dạng khác là yến mạch ăn liền (Instant Oats) được sơ chế bằng phương thức cắt và cán cực mỏng. Với loại yến mạch ăn liền này, bạn dễ dàng sử dụng khi chỉ cần chế nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên, yến mạch ăn liền có nhiều chất phụ gia khác như hương liệu, đường, muối, sữa nên khá ít dưỡng chất và chỉ sử dụng cho người lớn hoặc trẻ em trên 2 tuổi sử dụng.

Có thể thấy trên thị trường có quá nhiều loại hạt yến mạch khác nhau với đặc điểm tương đối khác nhau. Chính vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ loại yến mạch cũng như nhãn hiệu để lựa chọn được loại yến mạch tốt nhất đối với bản thân mình. Cần tư vấn thêm khi lựa chọn , bạn có thể liên hệ ngay cho banyenmach.com – Đại lý phân phối hạt yến mạch chính hãng từ Mỹ để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Hạt Yến Mạch Có Những Loại Nào?
5 (100%) 29 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *