Có Nên Sử Dụng Bột Yến Mạch Ăn Liền Làm Mặt Nạ Dưỡng Da?

Có Nên Sử Dụng Bột Yến Mạch Ăn Liền Làm Mặt Nạ Dưỡng Da?

Bột yến mạch được coi là nguyên liệu làm đẹp giống như một phương pháp dưỡng da hoàn hảo, vừa làm đẹp da, vừa giảm thiểu sự lão hóa của tự nhiên. Nhưng có phải loại bột yến mạch nào cũng có thể làm mặt nạ dưỡng da được hay không? Hãy cùng với banyenmach.com tìm hiểu thế nào là bột yến mạch ăn liền để có câu trả lời chính xác nhất.

bột yến mạch ăn liền

Bột yến mạch ăn liền là gì?

Rất nhiều người biết tới bột yến mạch nhưng chúng có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng không giống nhau. Do vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại bột yến mạch nào, bạn không chỉ cần xác định rõ nguồn gốc mà còn cần xác định loại bột yến mạch sao cho phù hợp.

Với bột yến mạch ăn liền, đây cũng là loại bột được chiết suất từ yến mạch tự nhiên, đáp ứng nhu cầu sử dụng chính là chế biến thực ăn. Nguyên do chính là bột yến mạch ăn liền sẽ được thêm các chất phụ gia khác để tăng thêm hương vị, dễ chế biến,… Những chất phụ gia này là muối, đường, hương liệu,… cực kỳ phù hợp cho những người ít thời gian chế biến.

Không nên đắp mặt nạ bột yến mạch ăn liền

Như những gì đã trình bày ở trên, bột yến mạch ăn liền có thêm nhiều chất phụ gia khác không phù hợp với việc làm mặt nạ dưỡng da. Chưa kể chất dinh dưỡng có trong bột yến mạch ăn liền sẽ ít hơn nhiều đối với các loại bột yến mạch khác. Thay vào đó bạn không nên đắp mặt nạ bột yến mạch ăn liền mà nên thay thế bằng các loại bột yến mạch nguyên chất khác như bột yến mạch vụn hoặc mảnh.

Khi sử dụng các loại bột nguyên chất để đắp mặt nạ, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm đẹp khác như sữa chua hoặc mật ong. Cách làm mặt nạ bột yến mạch cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần pha bột yến mạch với sữa chua cùng 2 thìa mật ong sao cho có thể thu được một hỗn hợp sền sệt. Với hỗn hợp thu được, bạn thoa một lớp mỏng trên da và massage nhẹ nhàng. Nếu hỗn hợp làm đẹp da còn thừa, bạn có thể cất trong tủ lạnh dùng dần.

Nếu bạn không có mật ong hoặc sữa chua, bạn cũng có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng gà để tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt. Bạn cần đắp hỗn hợp này trên da mặt trong khoảng từ 20 – 30 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào trong da. Bước cuối cùng là bạn rửa lại bằng nước ấm để giúp giãn lỗ chân lông một cách tối đa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của banyenmach.com, bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Có nên sử dụng bột yến mạch ăn liền làm mặt nạ dưỡng da?” một cách dễ dàng. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho banyenmach.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn! 

Có Nên Sử Dụng Bột Yến Mạch Ăn Liền Làm Mặt Nạ Dưỡng Da?
5 (100%) 22 votes

One thought on “Có Nên Sử Dụng Bột Yến Mạch Ăn Liền Làm Mặt Nạ Dưỡng Da?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *