Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Ăn Liền Thơm Ngon

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Ăn Liền Thơm Ngon

Bột yến mạch Quaker Oats là một trong số các loại ngũ cốc có tác dụng vô cùng lớn đối với việc giảm cân, làm đẹp, bảo vệ tim mạch,… Bột yến mạch có thể nấu cháo, làm bánh nhưng không phải ai cũng biết cách pha bột yến mạch uống ăn liền thơm ngon.

Hiểu được điều đó, banyenmach.com sẽ tiết lộ công thức pha bột yến mạch uống ăn liền một cách nhanh chóng, giữ nguyên dinh dưỡng nhưng lại không hề ngán.

cách pha bột yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên bạn nên lựa chọn yến mạch nguyên hạt về cán dẹt hoặc chưa qua sơ chế để đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình sử dụng. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Chảo to chống dính để rang yến mạch
  • 1kg yến mạch dạng nguyên hạt
  • Máy xay sinh tố
  • Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có thể chứa được 1kg

Cách làm bột yến mạch uống

Để có thể uống liền được bột yến mạch, bạn cần phải cho yến mạch nguyên hạt vào rang trên chảo nóng. Trong quá trình rang, bạn cần đảo đều tay, để nhỏ lửa để yến mạch không bị cháy cũng như chín đều. Bạn tiếp tục đảo đều đến khi thấy mùi thơm của yến mạch mới đổ ra để cho bớt nóng rồi cho vào máy xay thật nhỏ thành dạng bột hoặc dạng tấm.

Sau khi đã thu được bột yến mạch như ý, bạn cần đổ vào lọ thủy tinh đậy kín và để nơi khô ráo, thoáng mát để có thể sử dụng dùng dần trong một thời gian dài. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên tránh dùng thìa ướt để lấy bột yến mạch vì sẽ gây hỏng yến mạch khi bảo quản.

Pha bột yến mạch uống dễ dàng

Sau khi đã rang bột yến mạch và nghiền nhỏ như trên, cách pha bột yến mạch uống ăn liền vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Việc bạn cần làm là lấy 4 thìa nhỏ bột yến mạch vào cốc và pha đều với 180ml nước ấm. Bạn có thể cho thêm chút đường hoặc sữa đặc nếu bạn muốn bổ sung chất dinh dưỡng từ hai nguyên liệu này.

Với bột yến mạch đã rang sẵn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của mọi người nên khá dễ uống. Trong trường hợp bạn muốn giảm cân hoặc tiểu đường, mỡ máu, cách pha bột yến mạch uống này còn mang đến hiệu quả khá cao cho sức khỏe và bạn có thể dễ dàng mang tới cơ quan để sử dụng hàng ngày.

Có thể thấy cách rang yến mạch và cách pha bột yến mạch uống kể trên vô cùng đơn giản, dễ áp dụng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Trong trường hợp bạn ít có thời gian có thể sử dụng bột yến mạch pha sẵn để tiết kiệm tối đa thời gian nhưng bạn cũng cần xác định lượng dinh dưỡng trong bột yến mạch pha sẵn vô cùng ít, không nhiều như bột yến mạch nguyên chất tự rang.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm yến mạch Quaker Oats Tphcm của chúng tôi và đóng góp ý kiến!

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Ăn Liền Thơm Ngon
4.9 (98.82%) 51 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *